Hikvision là hãng camera quan sát nối tiếng nhất thế giới hiện hiện nay với doanh số năm 2016 hơn 3.5 tỷ USD lợi nhuận mang về cho hãng. Với sự phát triển liên tục và lớn mạnh như vậy cho nên hãng bắt đầu thay thế các dịch vụ mới cho các sản phẩm của mình. Tiêu biểu là dịch vụ tên miền camera HIK-Connect thay thế dịch vụ HiDDNS về khoản bảo mật và tốc độ

Để sử dụng dịch vụ hik-connect chúng ta cần biết một chút kiến thức về máy tính mới tạo được nhé. Các bạn cần chuẩn bị các thứ sau để tạo một dịch vụ tên miền cho đầu hikvison nhà mình nhé.

Chuẩn bị:

– Một email để chúng ta đăng kí và kích hoạt tài khoản

– Một đầu thu hikvision hoặc một camera ip, tìm địa chỉ IP của đầu thu để lát sau truy cập vào.

– Một máy tính để đăng kí dịch vụ. (Có thể dùng đt thông minh)

– Kết nối mạng cho đầu thu và máy tính

Đổi DNS cho đầu ghi:

Để dịch vụ chạy mượt mà nhất chúng ta sẽ đổi DNS mặc định sang DNS của Google. DNS sẽ giúp kết nối đầu ghi hình với máy chủ của hãng một cách dễ dàng và nhanh nhất.

B1:  Dùng máy tính và dùng một trình duyệt bất kì đăng nhập vào địa chỉ IP của đầu hikvision. Nếu đăng nhập đúng địa chỉ IP nó sẽ hiện ra một bảng đăng nhập. Chúng ta đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu của mình.

B2: Đăng nhập xong chúng ta sẽ vào mục Configuration để cài đặt. Tất cả cài đặt của đầu ghi hình đều nằm ở trong đây.

B3: Trong mục cài đặt chúng ta vào mục Network -> Basic Settings -> TCP/IP. Trong mục này sẽ có mục DNS Sever. Chúng ta điền DNS sever như sau:

  • Preferred DNS Server: 8.8.8.8
  • Alternate DNS Server: 208.67.222.222 hoặc 8.8.4.4
  • Sau đó Save lại. Như vậy ta đã chỉnh xong mục DNS.

Kích hoạt & tạo mật khẩu  hik-connect:

B1: Sau khi vào mục cài đặt chúng ta vào mục Network -> Advanced Settings -> Plaform Access

Chú ý các mục sau:

  • Tích vào ô Enable để tạo mật khẩu cho hik-connect. Chúng ta tạo xong lưu mật khẩu này lại lát dùng

  • Tạo xong mật khẩu chúng ta lưu lại. Trong mục Register Status thấy chữ Online là ok rồi

Tạo tài khoản hik-connect

Chúng ta truy cập vào địa chỉ https://www.hik-connect.com/register và điền đầy đủ thông tin đăng kí một tài khoản. Việc đăng kí tài khoản này tương đối dễ dàng chúng ta đăng kí như các tài khoản khác.

Điền đầy đủ thông tin chúng ta nhấn Next. Nếu mọi thứ nhập đúng hik-connect sẽ gửi một Email về mail đăng kí của bạn. Bạn vào mail nhập vào link họ gửi để kích hoạt tài khoản của bạn. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo tài khoản hik-connect tại link này

Lưu ý:

  • Chúng ta phải nhớ tài khoản và mật khẩu tài khoản hik-connect này rất quan trọng.
  • Mỗi đầu ghi hình chỉ thêm vào được duy nhất một tài khoản nên bạn nhớ dùng mail của mình lỡ có quên thì còn khôi phục lại mật khẩu được nhé.

Thêm đầu ghi hình vào tài khoản Hik-connect

B1: Chúng ta lại đăng nhập vào địa chỉ ip đầu thu  vào mục System -> System Settings để lấy số serial của đầu ghi hình. Số này gồm 9 số trong serial của thiết bị.

B2: Đăng nhập vào tài khoản hik-connect tại đại chỉ: https://www.hik-connect.com/devices/page và đăng nhập bằng tài khoản ta vừa tạo bên trên. Sau khi đăng nhập chúng ta nhấn Add để thêm đầu ghi vào tk hik-connect.

B3: Sau khi nhấn add các bạn sẽ thấy một hoppj thoại hiện ra. Chúng ta điền số serial vào, mật khẩu chính là mật khẩu chúng ta đã tạo ở mục “Kích hoạt & tạo mật khẩu  hik-connect”. Điền đầy đủ vào xong nhấn Add

Add xong kiểm tra trong tài khoản hik-connect thấy serial của chúng ta hiện ở đó và status online là thêm thành công rồi.

 Mở port để xem online.

Để xem camera ngoài mạng lan ta phải mở port 8000, 554, 80 cho đầu ghi. Các bạn xem qua cách mở port trên mạng vì mỗi modem có một cách mở port khác nhau

Các phần mềm để xem camera HIKVISION

Sau khi tải các phần mềm này về. Các bạn đăng nhập tài khoản hik-connect là chúng ta có thể xem được rồi. Chi tiết các tài khoản như sau:

– iOS: Phần mềm hik-connect, phần mềm ivms 4500

– Android: Phần mềm hik-connect, phần mềm ivms 4500

– Windows Phone: Phần mềm ivms 4500

– Máy tính windows: phần mềm iVMS- 4200

–  Máy tính Mac OS: phần mềm iVMS- 4200

Ngoài ra chúng tôi có dịch vụ cài đặt phần mềm xem camera từ xa. Chỉ với 300k/ năm các bạn không cần bận tâm gì cả, lỗi chúng tôi sẽ cài đặt lại ngay cho các bạn, cung cấp các tài khoản tên miền vip để camera chạy nhanh hơn… Liên hệ số ở hotline.

Chúc các bạn sớm xem được camera nhà mình nhé.