Questek là thương hiệu camera đã khá nổi tiếng ở việt nam từ khá lâu đời với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tên miền miễn phí NOIP sử dụng với camera hoặc đầu ghi hình Questek. Với sợ ổn định và hệ thống máy chủ trên toàn cầu chắc chắn sẽ cho các bạn trả nghiệm tốt nhất và nhanh nhất khi các bạn sử dụng NOIP làm tên miền cho camera questek của mình.

Camera Questek có rất nhiêu mã đầu khác nhau và nhiều đầu phần mềm cũng khác nhau. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cơ bản đầu ghi AHD của questek. Các đầu khác các bạn làm tương tự nhé

Chuẩn bị:

– Đăng kí một tên miền NOIP miễn phí tại địa chỉ sau: Đăng ký tên miền dns Noip miễn phí.

– Một đầu ghi hình đã kết nối mạng internet

– Một máy tính cũng đã nối mạng Internet để cài đặt

– Tìm địa chỉ IP đầu camera questek để chúng ta cài đặt.

Cài đặt:

B1: Các bạn vào trình duyệt Internet Explorer ở trên hệ điều hành windows trên máy tính các bạn đã chuẩn bị. Nhập địa chỉ IP của đầu ghi hình là 192.168.1.10 và nhấn enter. Địa chỉ IP đầu ghi có thể khác khi bạn đã đổi địa chỉ ip rồi.

B2: Điền user và mật khẩu của đầu ghi hình vào rồi nhấn Login. User và mật khẩu mặc định thường là admin/admin hoặc là admin/ bỏ trống. Nếu quên pass vui lòng inbox page facebook bên mình để được cấp lại mật khẩu.

B3: Sau khi đăng nhập các bạn sẽ thấy phần DeviceCfg để vào phần cấu hình trên đầu thu camera. Cài đặt gì thì bạn cũng phải vào đây nhé. Nếu bạn đăng nhập vào rồi mà không thấy menu gì thì các bạn xem lại trình duyệt bạn đang sử dụng. Lưu ý phải cài Active X và sử dụng trên IE của windows nhé.

B4: Tiếp tục chúng ta sẽ vào phần thiết lập trong mục Device Config. Biểu tượng này có hình bánh răng giống các biểu tượng cài đặt mà chúng ta vẫn thường thấy.

B5: Vào phần NetService. Các phần trong này là các dịch vụ về mạng của đầu ghi.

B6: Vào mục DDNS để cấu hình tên miền NOIP của chúng ta. Đây là trung tâm cài đặt tên miền của đầu ghi này. Trung tâm này hỗ trợ rất nhiều tên miền trong đó có tên miền NOIP chúng ta đang sử dụng.

B7: Trong bước này chúng ta khai báo cụ thể như sau:

  • DDNS Type: chúng ta chọn dịch vụ NO-IP
  • Enable: Chúng ta tích vào ô này để kích hoạt tên miền hoạt động.
  • Domain Name: Chúng ta điền tên miền camera NOIP mà chúng ta đã tạo trong phần chuẩn bị
  • Username: Điền tên tài khoản NOIP mà chúng ta đã tạo
  • Password: Điền mật khẩu cho tài khoản NOIP chúng ta đã tạo.
  • Khai báo xong chúng ta nhấn OK.

Vậy là chúng ta đã đăng kí và khai báo tên miền xong rồi. Tiếp tục là chúng ta sẽ đi mở cổng camera trên đầu ghi hình để hoàn thành nốt các công đoạn để xem qua mạng.

Mở port camera

– Questek có Mỗi đầu ghi hình sẽ có một port và địa chỉ IP khác nhau nên bạn tự tìm và xem hướng dẫn mở port trên google nhé. Các bạn có thể tìm trên website của mình, mình đã hướng dẫn rất nhiều và rất kỹ cách mở port của từng modem rồi

Phần mềm sử dụng

Các bạn có thể tham khảo list dưới đây và xem mã đầu nhà mình là gì và dùng cho đúng nhé,

Sau khi cài tên miền chúng ta gán tên miền NOIp vào phần mềm này xem là OK rồi. Chúng ta tha hồ mà tận hưởng chất lượng và dịch vụ NOIP đã mang lại.

Ngoài ra chúng tôi có dịch vụ cài đặt phần mềm xem camera từ xa. Chỉ với 300k/ năm các bạn không cần bận tâm gì cả, lỗi chúng tôi sẽ cài đặt lại ngay cho các bạn, cung cấp các tài khoản tên miền vip để camera chạy nhanh hơn… Liên hệ số ở hotline.

Chúc các bạn sớm xem được tên miền camera noip nhà mình nhé.