FOSCAM là hãng camera quan sát khá nổi tiếng đến từ trung quốc chuyên về các sản phẩm camera IP & NVR. Như bao hãng camera khác đều hỗ trợ tên miền miễn phí theo camera thì foscam cũng vậy. Mỗi camera hoặc đầu ghi foscam đều hỗ trợ một tên miền miễn phí từ hãng trọn đời sản phẩm.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng kí và sử dụng tên miền này trên máy tính nhé. Các bạn cần chuẩn bị những thứ sau để đăng kí:

Chuẩn bị:

– Một thiết bị FOSCAM (có thể dùng NVR hoặc camera IP)

– Một máy tính sử dụng hệ điều hành Windows để cài đặt

– Tìm địa chỉ IP của thiết bị FOSCAM để truy cập vào để cài đặt

– Kết nối mạng internet cho máy tính và thiết bị FOSCAM vào cùng modem để cấu hình.

Cài đặt:

B1: Các bạn dùng máy tính đã chuẩn bị dùng trình duyệt Internet Explorer truy cập vào địa chỉ IP của thiết bị FOSCAM. Nếu đúng nó sẽ hiện ra tên đăng nhập và mật khẩu. Điền mật khẩu vào và nhấn OK. Mật khẩu mặc định bỏ trống.

B2: Khi đăng nhập vào trong sẽ có 3 lựa chọn cho chúng ta lựa chọn. Chúng ta nhấn vào Sever Push Mode để cài đặt.

B3: Trong giao diện của  mục cài đặt chúng ta vào mục  Device Management . Đây là chỗ để cài đặt và quản lý của camera FOSCAM. Chúng ta cài đặt bất cứ thứ gì cũng phải vào đây.

B4: Trong mục cài nó sẽ hiện ra rất nhiều lựa chọn cài đặt. Chúng ta nhấn vào DDNS Service Settings để đến trung tâm cài đặt tên miền.

B5: Trong phần DDNS Service Setting chúng ta cần lưu ý các mục sau:

Manufacturer’s DDNS

  • Enble: Phải tích vào ô này thì mới dùng được tên miền. (Chúng ta vào chủ yếu để tích vào ô này thôi đấy)
  • Manufacturer’s domain: Đây chính mà tên miền mặc định của hãng cho chúng ta sử dụng. (Lưu tên miền này lại để sử dụng)
  • Validity Queries: Chúng ta có thể xem thời gian sử dụng của tên miền bằng kích click vào nút này.

Mình sẽ xem thời gian tên miền của mình nhé.

Như các bạn thấy tên miền của mình hết hạn vào ngày 01-01-2050. Chúng ta dùng vài đời camera cũng ko hết được tên miền này rồi.

Nếu tên miền của bạn đã hết hạn thì bạn có thể click vào nút Click here để gia hạn thêm nhé. Việc gia hạn thêm là hoàn toàn miễn phí.

Tên miền này đôi lúc hoạt động không được như chúng ta mong muốn có thể lúc chạy lúc không vì máy chủ của tên miền này rất xa chúng ta. Hiện chúng tôi đang cung cấp các loại tên miền camera VIP hoạt rộng rất ổn định & bảo mật. Các dịch vụ cài đặt chỉ 300k/năm hỗ trợ 24/7. Vui lòng liên hệ đế biết thêm chi tiết.

Phần mềm xem camera trên điện thoại :

– iOS: phần mềm FOSCAMVIEWER

– Android: phần mềm FOSCAMVIEWER

– Windows: Xem qua IE

– Mac OS: Xem qua SAFARI

Sau khi các bạn cài phần mềm xong phải mở port trên thiết bị rồi nhật vào điện thoại để xem nhé

Chúc các bạn sớm xem được camera nhà mình