DAHUA DDNS một tên miền miễn phí đến từ hãng sản xuất camera nổi tiếng thế giới cùng tên DAHUA. Ra đời từ năm 2012 liên tục nâng cấp và phát triển đến nay tên miền này đã có hàng triệu người dùng trên thế giới vì độ phổ biến, tính ổn định và đặc biệt là miễn phí. TUy nhiên bạn cần phải sử dụng sản phẩm của dahua để sử dụng dịch vụ này.

Tên miền miễn phí DAHUA này khá dễ dàng để đăng kí và sử dụng kể cả thiết bị đời cũ bạn mua từ nhiều năm trước. Tuy nhiên bạn cần phải chỉnh lại một số thông số như sau thì tên miền mới có thể hoạt động.

Chuẩn bị:

– Một đầu ghi hình DAHUA để đăng kí tên miền cho nó. Sau khi đăng kí xong tên miền này bạn có thể sử dụng tên miền này cho tất cả hệ thống camera cùng mạng (Nhiều bộ camera chung một mạng), kể cả là không phải dahua.

– Máy tính để chúng ta truy cập vào phần mềm để đăng kí

– Đầu ghi và máy tính phải kết nối modem mạng chính để cài đặt

– Tìm địa chỉ IP của đầu ghi để truy cập và cài đặt.

Cài đặt:

B1: Trên máy tính sử dụng trình duyệt Internet Explorer trên máy tính windows truy cập vào địa chỉ IP của đầu ghi camera DAHUA là: 192.168.1.108.

B2: Chúng ta điền tên tài khoản và mật khẩu của đầu ghi hình vào rồi nhấn Đăng nhập. Trong trường hợp bạn không nhớ pass bạn có thế lên google xem hướng dẫn khôi phục lại pass nhé,

B3: Tiếp đến chúng ta vào thiết lập để thiết lập cho đầu ghi hình. Tất cả các thiết lập nó ở trong phần này hết nên bắt buộc chúng ta phải vào đây.

B4: Trong phần thiết lập chúng ta sẽ vào phần MẠNG LƯỚI -> TCP/IP để chỉnh lại DNS mặc định của đầu ghi.

  • DNS chính đặt thành: 8.8.8.8
  • DNS thay thế: 8.8.4.4

Việc đặt DNS này rất quan trọng. Tên miền có thể giao tiếp với máy chủ phục vụ hay không đều nhờ DNS này nếu bạn điền sai chúng ta sẽ không xem được.

B5: Trong phần thiết lập chúng ta sẽ tiếp tục vào phần MẠNG LƯỚI -> DDNS để đăng kí tên miền dahua miễn phí. Trong phần DDNS chúng ta phải lưu ý những phần sau:

  • Enable: tích vào ô này để kích hoạt dịch vụ (rất quan trọng, quên ko tích là ko sử dụng đc)
  • Loại DDNS: chọn Dahua DDNS
  • IP/Máy chủ: tự động
  • Chế độ miền: Chọn vào Tên miền tùy chỉnh
  • Tên miền: gõ tên miền chúng ta muốn tạo rồi nhấn thử. Nếu báo thành công là được!
  • Địa chỉ mail: Điền địa chỉ Mail của bạn vào.
  • Cuối cùng nhấn lưu lại

Như vậy là chúng ta đã đăng kí tên miền trên đầu ghi xong rồi, Chúng ta khai báo trên đầu ghi rồi nên không phải khai báo nữa.

Mở port

Muốn xem qua mạng chúng ta phải mở port. Mỗi modem có một cách mở port khác nhau nên các bạn tham khảo thêm trên mạng cách mở port nhé.

Sau khi mở port chúng ta sẽ cài lên điện thoại, dùng phần mềm iDMSS cho ios, gDMSS cho android, wDMSS cho windows phone

Nếu bạn không có thời gian cài đặt hoặc không biết cài đặt chúng tôi có dịch vụ cài đặt tên miền camera VIP chạy mượt hên rất nhiều những tên miền miễn phí. Chỉ 300k/ năm miễn phí cài đặt & bảo hành trong vòng 01 năm.

CHúc các bạn sớm xem được camera nhà mình.