Như các bạn đã biết thì lần trước mình đã giới thiệu cho các bạn hệ thống tên miền quốc tế NOIP, một tên miền rất đáng sử dụng khi chúng ta đang thiết tên miền. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tên miền của NOIP miễn phí sử dụng với mọi đầu ghi hình KBvision. Mình cũng đã và đang sử dụng tên miền NOIP cho đầu kbvision cho khách hàng của mình cảm thấy ổn định và muốn chia sẻ cho các bạn trong bài này.

Đầu ghi kbvision có các đặc điểm riêng so với các đầu ghi khác các bạn cần chuẩn bị một số thứ để cài đặt dùng cho ngon nhé.

Chuẩn bị:

– Đăng kí ngay 1 tên miền dns miễn phí NOIP. Click vào đây để xem hướng dẫn. Sau khi đăng kí bạn sẽ có:Tài khoản, mật khẩu, và tên miền  của noip

– Kết nối đầu ghi hình với mạng internet

– 01 máy tính sử dụng hệ điều hành windows. Máy tính cũng kết nối với mạng internet

– Tìm địa chỉ IP đàu kbvision để chúng ta đăng nhập vào và cài đặt

Cài đặt tên miền:

B1: Sử dụng hệ điều hành Internet Expolorer trên máy tính đăng nhập vào địa chỉ đầu ghi hình kbvision. Nếu chúng ta vào bằng trình duyệt chrome hoặc firefox nó sẽ yêu cầu “cài đặt đầu nối” và chúng ta không đăng nhập được.

B2: Nếu địa chỉ của IP các bạn nhập đúng thì bảng đăng nhập của đầu ghi hình hiện ra luôn. Chúng ta đăng nhập với user và password của đầu ghi hình. Nếu các bạn không nhớ mật khẩu lên mạng tìm các bài viết khôi phục mật khẩu nhé.

B3: Sau khi đăng nhập được vào trong phần mềm thì các bạn chú ý vào thanh điều hướng bên trên. Chúng ta sẽ nhấn vào chữ Setup vào trung tâm cài đặt. Nếu đầu ghi của bạn hiển thị tiếng việt thì bạn vào phần “Thiết lập”

B4: Trong phần thiết lập các bạn vào mục Network -> Network->TCP/IP để cài đặt lại DNS của đầu thu. Chúng ta sẽ đặt DNS của google để tên miền của chúng ta chạy ổn định nhất.

  • DNS chính: 8.8.8.8
  • DNS thay thế: 8.8.4.4

 

B5: Trong phần thiết lập các bạn vào mục Network -> DDNS  để đến phần cài đặt tên miền.

B6: Trong nhần DDNS chúng ta sẽ khai báo đầy đủ như sau:

  • Enable: Tíc vào để tên miền hoạt động.
  • Loại DDNS: Các bạn lưu ý chọn NO-IP DDNS
  • IP Máy chủ: gõ chính xác là dynupdate.no-ip.com
  • Tên miền: là tên miền đã tạo trên noip.com
  • Tên đăng nhập: là tên tài khoản bạn đã tạo trên noip
  • Mật khẩu: là mật khẩu bạn đã tạo trên noip
  • Sau đó chúng ta nhấn nút lưu.

Như vậy chúng ta đã cài đặt xong tên miền cho đầu ghi kbvision rồi đó. Tiếp đến ta đi mở port đầu tghi thôi

Mở port

– Vì có nhiều modem khác nhau và cách thứ mở khác nhau nên các bạn tìm trên website của mình có hướng dẫn cho nhiều loại nhé. Các bạn mở port 37777 37778 80 cho địa chỉ ip  192.168.1.108 nhé.

Xem trên điện thoại

– iOS: iDMSS

– Adnroid: gDMSS

– Windows Phone: wDMSS

– PC & MAC: Smart PSS

Nếu bạn không có thời gian cài đặt hoặc không biết cài đặt chúng tôi có dịch vụ cài đặt tên miền camera VIP chạy mượt hên rất nhiều những tên miền miễn phí. Chỉ 300k/ năm miễn phí cài đặt & bảo hành trong vòng 01 năm.

CHúc các bạn sớm xem được camera nhà mình.