NO-IP hiện nay là dịch vụ đứng thứ nhất toàn cầu về cung cấp dịch vụ Dynamic DNS (dịch vụ tên miền bắt ip động) Hiện nay các tên miền Dynamic DNS đều không cho chúng ta dùng thử hoặc dùng rất ngắn như NOIP cung cấp dịch vụ dùng thử lên đến 30 ngày rất đáng để chúng ta sử dụng.  Tên miền dns này có thể dùng cho: tên miền camera, cháy chấm công, điện thoại ip, remote máy tính từ xa,… rất tiện

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo tài khoản, gán tên miền vào thiết bị của mình để sử dụng tên miền

Chuẩn bị:

– Một thiết bị có thể kết nối mạng để đăng kí NOIP (ví dụ như máy tính, điện thoại)

– Một Email sử dụng được để nhận mail kích hoạt

– Nếu muốn nâng cấp thành TK VIP chúng ta cần một thẻ visa để đăng kí. Không thì thôi.

Tạo tài khoản:

B1:  Chúng ta truy cập địa chỉ trang chủ NOIP là https://www.noip.com/sign-up để bắt đầu đăng kí một tài khoản. Việc đăng kí này là hoàn toàn miễn phí ko cần xác nhận visa nhé. Sau khi vào sẽ có một bảng đăng kí như sau. Chúng ta điền thông tin của chúng ta và đó.

Sau khi điền đầy đủ thông tin bao gồm: mail, tên đăng nhập, mật khẩu, tên miền muốn tạo chúng ta click vào nút creat My Free Account để tạo một tài khoản miễn phí.

Chú ý:

  • Chúng ta phải điền đúng mail vì có mail xác thực gửi đến mail của chúng ta. Điền mail sai là sẽ không tạo được tài khoản.
  • Sau khi đăng kí hãy lưu lại dông tin mail, tên đăng nhập, mật khẩu, tên miền  để sau này gán trên các thiết bị khác.

B2: Tạo xong tài khoản trang web sẽ yêu cầu xác thực mail như hình dưới.

Chúng ta vào Email sẽ thấy một Email của NOIP gửi về cho chúng ta với nội dung xác thực tài khoản. Chúng ta vào và click vào nút màu xanh Confim Account để kích hoạt tài khoản.

Sau khi tạo xác thực xong là ta đã có một tài khoản NOIP rồi. Tên miền của chúng ta cũng đã được tạo xong.

NoIP cho phép chúng ta tạo 3 tên miền mỗi tên miền sử dụng 30 ngày miễn phí. nếu muốn tạo tên miền nữa chúng ta tạo như sau:

Tạo thên tên miền hoặc thay tên miền khác.

B1: Chúng ta vào địa chỉ sau để đăng nhập: https://www.noip.com/login sẽ có một bảng đăng nhập hiện ra. Chúng ta điền tên tài khoản và mật khẩu NOIP đã tạo vào đó.

B2: Quan sát bên tay trái sẽ có một hàng Menu với rất nhiều các lựa chọn. Chúng ta click vào Dynamic DNS để vào trung tâm tên miền

B3: Nhấp vào nút Add Hostname để thêm tên miền.

B4: Điền tên miền muốn tạo và nhấn Creat Host. Chúng ta có thể chọn đuôi tên miền nếu muốn. Thông thường ta dùng đuôi ddns.net cho dễ nhớ vì đuôi nào cũng như nhau cả.

B5: Vậy là chúng ta đã có một tên miền rồi. Chúng ta chú ý là tên miền này là tên miền miễn phí nên chỉ dùng được trong 30 ngày. Sau 30 ngày tên miền sẽ bị xóa và chúng ta phải vào tạo lại và khai bái lại tên miền trong thiết bị của chúng ta.

Sau khi đăng tí mình đã có các thông tin như sau:

Khai báo tên miền trên thiết bị mạng:

Có rất nhiều cách để khai báo tên miền này để nó tự động cập nhật IP của chúng ta, tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn 2 cách chủ yếu khai báo tên miền NOIP này.

Cách 1: Khai báo trên modem mạng bạn đang sử dụng

Chúng ta truy cập vào modem mạng-> vào phần Application -> Dynamic DNS (mỗi modem có một menu khác nhau nên các bạn tự mò nhé).

Sau đó khai báo đầy đủ như hình trên. Chúng ta chú ý dòng status báo Success là chúng ta gán thành công rồi.

Cách 2: Khai báo đầu thu hoặc các thiết bị khác

Trên đầu ghi cũng tương tự. Ta đăng nhập vào địa chỉ IP của đầu thu -> Cài đặt -> Mạng -> DDNS và khai báo đầy dủ tên miền.

Như vậy là chúng ta đã khai báo thành công rồi đó.

Hiện tại chúng tôi đang cung cấp tài khoản VIP NOIP 1 năm với giá 300k, hỗ trợ cài đặt, khai báo trong vòng một năm. không cần kích hoạt mỗi tháng. Liên hệ hotline để biết thêm chi tiết.

Chúc các bạn sớm dùng được DNS của mình.