Mới đây mình mới khám phá một dịch vụ tên miền mới của nhà mạng vittel đó là Viettel DNS dành cho các khách hàng đăng kí mạng viettel. Mỗi khách hàng khi đăng kí mạng viettel đều được miễn phí một địa chỉ tên miền để điều khiển các thiết bị qua mạng, đặc biệt là tên miền DNS này miễn phí.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng và cài đặt tên miền Viettel DNS sử dụng trên các modem của viettel miễn phí nhé.

Chuẩn bị:

– Liên hệ tổng đài để được cung cấp VIettel DNS bao gồm: tên đăng nhập, mật khẩu và tên miền dạng tenmiencuaban.vddns.vn

– Chúng ta vào trang chủ Dynamic DNS (http://vddns.vn/) của viettel kiểm tra xem tên miền đã được kích hoạt chưa. Nếu chưa thấy tên miền nào các bạn có thể tự kích hoạt với một tên miền tùy ý.

– 01 thiết bị vào được mạng để khai báo tên miền

Cài đặt:

Gán tên miền vào modem của viettel. (Chỉ một số modem loại mới mới có tên miền này nhé)

B1: Truy cập vào địa chỉ gateway mặc định của modem (192.168.1.1) bằng một trình duyệt bất kì

B2: Có thể bạn sẽ bị trình duyệt chrome chặn. Nhưng không lo. Chúng ta nhấn vào nút Nâng cao

Tiếp đến chúng ta nhấn vào nút tiếp tục truy cập 192.168.1.1 để vào chế độ đăng nhập

B3: Tiếp đến chúng ta nhận được một bảng đăng nhập trả về yêu đầu nhập tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào modem mạng.

B4: Chúng ta vào mục Application để vào phần cài đặt tên miền camera.

B5: Trong phần Application chúng ta vào phần DDNS. Đến đây ta đã thấy giao diện chính của giao diện gán tên miền Viettel DNS rồi. Chúng ta sẽ gán đầy đủ vào theo hướng dẫn.

Khai báo:

  • WAN Connection List: Chúng ta chọn Wan đang kết nối với internet
  • Enble DDNS: Tích vào ô này kích hoạt DDNS
  • Domain Name: Nhập tên domain viettel đã cấp cho bạn hoặc bạn tự lập
  • Username: Nhập username đăng nhập của vddns.vn
  • Password: Nhập mật khẩu đăng nhập của vddns.vn
  • Sau đó Save lại:

Khai báo xong nó sẽ trông như thế này:

Vậy là chúng ta đã cài đặt xong tên miền và khai báo nó trên modem rồi. Bây giờ bạn chỉ cần mở port cho đầu ghi rồi cài phần mềm trên điện thoại là xem thôi.

Nếu bạn nào không sử dụng mạng của viettel hoặc không cài đặt được chúng tôi nhận cài đặt xem qua mạng với giá 300.000 VNĐ/ năm. Sử dụng tên miền VIP DYN ổn định hơn rất nhiều Viettel DDNS. Liên hệ sđt dưới chân trang